Tìm hiểu tổng quan về website, thiết kế trang web.

2
889
Rate this post

Xin chào tất cả các bạn Mình là Văn Hải người đứng sau web: hoclamweb247.com

Với 5 năm kinh nghiệm trong thiết kế website và mình sẽ chia sẻ những kiến thức về website của mình đến tất cả mọi người tại địa chỉ: hoclamweb247.com. Cũng hi vọng những luồng kiến thức nhỏ của mình sẽ có thể giúp ích được cho những ai muốn tự phát triển website về mục đích kinh Doanh, kiếm tiền trên mạng, hay đơn giản chỉ là viết blog về những lĩnh vực mà mình thích.

Sau bài đầu tiên này hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu rõ 1 cách tổng quan về website để bắt tay vào làm 1 website hoàn chỉnh cùng với hoclamweb247.com các bạn nhé.

Website là gì?

Nói về website thì chắc trong thời đại ngày nay chắc hẳn ai cũng biết rõ về nó rồi.

Nhưng theo cách hiểu dễ nhất của mình thì website là  tập hợp 1 hay nhiều trang web là 1 địa chỉ mà khách hàng của bạn thường xuyên ghé tới, nó cũng giống như 1 địa chỉ nhà của các bạn vậy. Và giờ đây mình cũng đang xây dựng 1 website cho tất cả mọi người ghé tới và xem những thông tin hữu ích do bạn sang tạo ra những nội dung có ích cho người đọc, và đơn giản là để kinh Doanh bán hàng.

1 website trọn gói của những Doanh nghiệp đang sử dụng bao gồm những gì?

1 website tron gói mà các Doanh nghiệp thường thiết kế bao gồm (Domain + Hosting +
Source code)

Domain (tên miền) là gì?

Là địa chỉ mà khách hàng của các bạn ghé tới vd: hoclamweb247.com là 1 domain, vd này rất đơn giản để hiểu phải không ạ! Và domain thì sẽ trỏ tới hosting và source code thì được để trên hosting. Và ngay sau dòng dưới bạn sẽ biết hosting là gì nhé!

Hosting là gì?

Là những gói hosting do những đơn vị thiết kế web tạo ra để đặt Source code của các bạn lên đó để chạy website, nó cũng giống như ổ cứng trên máy tính của các bạn vậy nhưng dùng để lưu trữ dữ liệu website , ngoài ra còn có (server, vps, reseller hosting) và mình sẽ đề cập ở những bài sau cho các bạn nhé!

Source code web là gì?

Là những code web do người lập trình web tạo ra nó được viết trên các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng như PHP, và ASP.NET nhưng ở blog này mình sẽ chỉ đề cập tới web php thôi các bạn nhé.

Nên Dùng CMS, Framework hay tự code?

1- CMS: nói đến Cms là những trang web hầu hết đã được dựng sẵn các bạn chỉ việc viết thêm modunle, theme(giao diện cho website) thì có thể chạy rất là ok rồi. các bạn phải nói đến những cms nổi tiếng như Drupal, Joomla, WordPressvv… nhưng ở blog này mình sẽ đề cập nhiều đến wordpress cho các bạn nhé và chính mình cũng đang hàng ngày làm việc với WordPress.

Nói chung mình thấy CMS thích hợp với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ, thích hợp kiếm tiền online, viết blog

2- Framework :là dựa trên nền tảng web có sẵn. vd như khi mình xây nhà, thì Framework đã giúp bạn xây được cái móng nhà bền vững rồi việc tiếp theo là bạn xây tiếp những phần còn lại để hoàn thiện căn nhà, và web cũng vậy.  Phải nói đến những Framework nổi tiếng ở thời điểm hiện tại như Laravel, CodeIgniter, Yii 2 …vv…  Framework rất thích hợp với những Doanh nghiệp lớn, đặc điểm quản lý code phức tạp luôn phải thuê code túc trực thường xuyên.

3- Tự code : Là do bạn xây dựng code từ đầu, tất cả việc xây dựng từ đầu đến cuối từ Giao diện admin(back-end) và giao diện ngoài (front-end) là do bạn tự code, Yêu cầu các bạn phải học qua trường lớp hoặc có thể tự học nhưng time khá lâu, Thích hợp với nhứng Doanh nghiệp lớn, cũng như những web nổi tiếng như vnexpess.net, Thanh niên..vv.. là họ tự code thuần hết các bạn nhé và họ có cả 1 đội ngũ xây dựng hệ thống riêng về nó!

Tự chọn phương thức thiết kế website theo chi phí hợp lý?

Nếu bạn đã đọc đến đây rồi thì chắc các bạn cũng có 1 cách nhìn tổng quan về web rồi phải không nào? Nếu những bạn nào có thắc mắc có thể comment phía dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

  1. Nếu các bạn là Doanh nghiệp lớn thì nên lựa chọn Framework hay tự code chi phí thì khá lớn phải thuê code túc trực.
  2. Nếu các bạn là những Doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên lựa chọn Cms là vừa hợp với túi tiền của các bạn, như các web bán hàng online, blog, web tin tức, web công ty, web giới thiệu, và bạn đừng lo ở blog này mình sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng dc mô hình web với chi phí sao cho hợp lý nhất.

Mình cũng đã chăm sóc qua rất nhiều khách hàng của mình và nhận ra 1 điều, chỉ cần làm web đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dung, giao diện đẹp, chức năng quản lý đơn giản là đủ rồi.

Hẹn gặp ở những bài tiếp theo?

Đây cũng là bài viết mở đầu, cái gì nhồi nhét nhiều quá cũng không tốt, ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cài web trên localhost và đăng ký hosting online để tự học làm web các bạn nhé!

Goodbye and see you again!

 

Bình luận của bạn

2 Bình luận ở "Tìm hiểu tổng quan về website, thiết kế trang web."

avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Bình chọn nhiều nhất
Trinh
Khách

Hay quá ad

wpDiscuz