Hosting là gì? Chọn hosting để làm website

1
807
Rate this post

Ở bài viết này hoclamweb247.com sẽ hướng dẫn các bạn hiểu rõ hơn về hosting và những đơn vị mua hosting uy tín chất lượng.

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ không gian lưu trữ website cũng ta có thể lưu code web lên đó và lấy tên miền trỏ về. Cũng như dạng ổ cứng trên máy tính của chúng ta dùng để chứa dữ liệu vậy.

Chúng ta cần hiểu rõ nó và nên lựa chọn nhà cung cấp hosting nào cho phù hợp với túi tiền của chúng ta!

Các tính năng của hosting các bạn cần lưu ý?

1. Dung lượng Hosting

Là dung lượng lưu trữ website theo gói, dung lượng càng cao thì giá thành càng đắt tiền, Vd các nhà cung cấp website thường đưa ra những gói khoảng 500mb, 1gb, 2gb…vv…

2. Băng thông

Là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Nếu một khách vào xem trang web của bạn thì băng thông tiêu tốn là 2MB/trang, khách xem trung bình 5 trang thì tiêu tốn 10MB băng thông. Vì vậy, nếu băng thông 50GB/tháng thì số lượt truy cập tối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng khoảng 5000 khách.

3. Địa chỉ Email

Là số lượng địa chỉ mai của các bạn được tạo mail theo domain, email này có dạng: info@hoclamweb247.com, ten@hoclamweb@247.com nhưng theo mình thì 1 số mail hosting thì việc gửi mail vài inbox là khá khó khăn và mình sẽ có 1 vài bài nói về cách sử dụng email nào cho hợp lý.

4. Tài khoản FTP

Là tài khoản thường kết nối với các phần mềm như  FileZilla, CuteFTP, để upload code web lên hosting dễ dàng hơn và chắc mình cũng sẽ có 1 bài hướng dẫn về vấn đề này.

5. My SQL

Là số lượng mà các bạn có thể upload database của source code web, thường hosting tối thiểu thời nay sẽ có 1 mysql, để cho các bạn có thể upload tối thiểu 1 website động.

6. Sub domain

Là dạng domain con thường dùng để làm 1 số trang chuyên mục con, diễn đàn hoặc landing page để chạy quảng cáo, nó mang tính chuyên nghiệp hơn, VD: diendan.hoclamweb247.com, hoidap.hoclamweb247.com.

7. Addon Domains (tên miền bổ xung, tên miền phụ)

Và đây là 1 tính năng khá hay trên hosting, các bạn có thể tạo thêm 1 hoặc nhiều tên miền phụ chạy độc lập các website trên cùng 1 hosting. Vd mình muốn chạy 2 website bằng 2 code web khác nhau: hoclamweb247.com và netweb.vn và đây là 2 website mình chạy 2 code web khác nhau nhưng trên cùng 1 hosting.

8. Parked domain

Là dạng domain chạy song song, hiểu một cách đơn giản thì Parked Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 domain trên cùng 1 host, cùng 1 source web (cùng nội dung trên web). Vd như mình muốn chạy cả 2 domain: hoclamweb247.com và netweb.vn trên cùng 1 source web thì mình dùng chức năng này.

Trên đây là 1 số mục quan trọng mình muốn các bạn hiểu rõ hơn về hosting và có thể tận dụng tối đa tài nguyên của nó, để áp dụng triệt để làm website kinh Doanh cho chính niềm đam mê của mình.

Còn một số dạng dịch vụ lưu trữ dành cho những Doanh nghiệp lớn như server, vps (máy chủ ảo) mình sẽ giới thiệu ở những bài sau nhé.

Hẹn gặp các bạn ở những bài tiếp theo!

 

Bình luận của bạn

1 Bình luận ở "Hosting là gì? Chọn hosting để làm website"

avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Bình chọn nhiều nhất
phương
Khách

hay quá a 😀

wpDiscuz